Go Back   Diễn đàn câu cá Việt Nam > Cần Thủ với cộng đồng > Âu Lạc với cộng đồng

Âu Lạc với cộng đồng Người điều hành SMOD, MOD1, MOD2, MOD3

Thông báo mới nhất
+ Liên kết tới CLB câu cá 4so9 tại đây +

Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 07-30-2009   #1
Trieu Du
Thành viên
 
Trieu Du's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2007
Đến từ: Hà Nội
Bài gửi: 715
sức khõe: 7 Trieu Du is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 43
Được cảm ơn 122 lần trong 88 bài viêt
Default Thông Tin Về Các Trại Trẻ Mồ Côi

THÔNG TIN VỀ CÁC TRẠI TRẺ MỒ CÔI:
Hà Nội:

1. Làng trẻ Em BirlaSố 04 – Doãn Kế Thiện – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – Hà Nội –
Tel: 04- 7.649.466
Website : birlavn.com

Trải qua gần 20 năm hoạt động đến nay làng trẻ em Birla đã nuôi dưỡng hơn 200 trẻ em mồ côi. Hầu hết các trẻ đều mất cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ ( người còn lại ốm đau, tàn tật không có khả năng nuôi con ). Độ tuổi của các bé từ 2 – 12 tuổi và là trẻ em phát triển bình thường.
Tại đây các cháu được nuôi dưỡng theo mô hình gia đình : có mẹ, có anh, có chị, có em. Các cháu vẫn được đảm bảo đến trường theo độ tuổi quy định, ngoài ra các cháu còn được học nghề ở các trung tâm trong các dịp hè và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Kinh phí được nhà nước cấp cho các hoạt động của làm trẻ em Birla còn rất thấp so với mức sống của xã hội, các em sống trong tình trạng chậm phát triển do không cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng trong quá trình nuôi dưỡng và phát triển của trẻ. Khi các em đến tuổi đến trường thì khó khăn càng nhân đôi với những thiếu thốn về quần áo, sách vở, dồ dùng học tập do số lượng các em đông.

Làng trẻ em Birla Hà Nội xin chân trọng cám ơn sự giúp đỡ quý báu về mặt tinh thần cũng như vật chất của các cơ quan tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các cháu.


2. Làng trẻ S.O.SSố 02 – Ngõ số 6 – Đường Doãn Kế Thiện – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.
Điện thoại : 04 – 7.644.837 - Email : sos_langhanoi@yahoo.com.vn

Hầu hết các em ở đây đều là những em mồ côi, bị bỏ rơi, lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa. Mái ấm của các em là được sự yêu thương chăm sóc của mọi người, các em được vui chơi, học hành như các trẻ em khác. Các em được sống trong mô hình gia đình, mỗi gia đình có 10 em và có một mẹ mà chúng gọi với 1 cái tên rất thân thương là mẹ SOS. Do số lượng các em ngày càng đông, kinh phí sinh hoạt của làng gặp rất nhiều khó khăn về: điều kiện dinh dưỡng, các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và phát triển thể lực của các em. Cơ sở vật chất nghèo nàn, nhà ở cho trẻ còn vượt quá công suất so với quy định chung.
Làng trẻ SOS rất cám ơn những tình cảm và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong suốt 19 năm qua. Ban Giám Đốc làng trẻ SOS cũng rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước.


3. Làng Hòa Bình Thanh Xuân ( DIOXIN )Địa chỉ: 35 Nguyễn Huy Tưởng - P.Thanh Xuân Trung - Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 04. 5 585094
Làng Hòa Bình chăm sóc gần 200 trẻ bị tàn tật bẩm sinh do chất độc màu da cam. Các em không thể tự mình sinh hoạt, chăm sóc bản thân. Có em không bao giờ được nhìn thấy ánh mặt trời, không bao giờ được nghe và nói như bao trẻ em khác. Cuộc sống của các em được bao bọc và ủ ấm bằng tình yêu thương của các thầy cô nơi đây. Trong một không gian chật hẹp nhỏ bé không đủ chỗ cho các em sinh hoạt vui chơi, điều kiện vật chất nơi đây còn thiếu thốn rất nhiều. Vì thế, rất cần những tấm lòng hảo tâm đến từ mọi miền trong cả nước đóng góp để trung tâm có điều kiện chăm sóc cho các em tốt nhất.


Các tỉnh thành phía Nam:1. Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp.Địa chỉ: 45 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, Gò Vấp. TP. HCM
Điện thoại: 08 8941880
Trung tâm nhận nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, trẻ em mồ côi, đường phố… Là một trong những trung tâm bảo trợ trẻ em lớn nhất Thành Phố Hồ Chí Minh từ trước giải phóng. Mọi tấm lòng đóng góp xin vui lòng gửi tới địa chỉ trên.

2. Trường mái ấm Bà Chiểu:Địa chỉ: 149/1 Nguyễn Văn Đậu - Phường 11 - Quận Bình Thạnh. TP. HCM.
Điện thoại: 08 5.150.556
Trường Mái Ấm Bà Chiểu thành lập vào năm 1996, là một ngôi trường nuôi trẻ em nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi ở độ tuổi từ 6-16 tuổi. Các em ở đây được học chữ và được học nghề. Tuy vậy, điều kiện sinh hoạt, cũng như kinh phí đễ hỗ trợ cho các em học nghề gặp không ít khó khăn. Vì vậy, cần lắm sự giúp đỡ của các tổ chức, các nhà hảo tâm để giúp các em được học tập và hòa nhập tốt hơn với cộng đồng.

3. Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Củ Chi.Địa chỉ: Khu phố 3 - Thị Trấn Củ Chi, TP. HCM
Điện thọai: 08 7.907454
Trường hiện đang nuôi dạy khoảng 80 em khuyết tật, theo chế độ bán trú hoặc nguyên ngày. Trường hoàn toàn miễn học phí cho các em được nuôi dạy tại đây. Được đưa vào hoạt động từ năm 2000, đến nay, sau hơn 7 năm hoạt động, trường đã có những thành quả đáng kể trong việc nuôi dạy trẻ em khuyết tật.
Tuy nhiên, điều kiện để các em học tập, và đời sống của cán bộ công nhân viên trong trường gặp rất nhiều khó khăn, vì chủ yếu là từ ngân sách nhà nước và tấm lòng của các tổ chức từ thiện, tấm lòng hảo tâm… Nếu có thêm sự hậu thuẫn, chắc chắn nhà trường sẽ có điều kiện nuôi dạy các em tốt hơn, vì thế nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, hậu thuẫn từ phía các nhà tài trợ, các tổ chức từ thiện… trên mọi miền đất nước!


4.Trường nuôi dưỡng bảo vệ trẻ em Tam BìnhĐịa chỉ: 30/3 Bà Giang - Phường Linh Xuân - Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 087 241445

Một ngôi trường đặc biệt, được xây nên từ lòng nhân ái và chính thúc đi vào hoạt động vào năm 2001. Trường nhận nuôi dạy 99 em bé mồ côi. Đặc biệt là những trẻ em sơ sinh. Chính vì thế, nhu cầu về sữa, đồ chơi, tã lót rất cần thiết và phải nói là vô cùng cấp bách cho các trẻ. Những ánh mắt trẻ thơ, hồn nhiên đến trong veo khi có người lạ đến thăm, có những bàn tay săn sóc yêu thương… Hãy đến và chia sẻ tình yêu thương với các bé ở mái trường ấm cúng tình yêu thương Tam Bình!5. Trung Tâm ND & BT trẻ em Khuyết Tật Thiên Phước.Địa chỉ: Ấp lộ 6 - Xã Nhơn Tây - Củ Chi, TP. HCM
Điện thoại: 8.926.368

Thành lập năm 2001, trường hiện đang nuôi dạy 62 trẻ khuyết tật, bại não, liệt… ở độ tuổi từ 12 trở xuống. Trong điều kiện vô cùng thiếu thốn, nhưng các mẹ trong trung tâm vẫn luôn dành cho các bé sự yêu thương và chăm sóc chu đáo… Nhìn các cháu oằn mình trong đau đớn, thiếu thốn, các cô không khỏi xót xa: “Cần lắm những tấm lòng, vì ở đây cái gì cũng thiếu, nào sữa, nào tã, nào đồ chơi, nào thuốc men cho các cháu… Nói chung chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng cái gì cũng có giới hạn, chỉ mong các tổ chức từ thiện quan tâm tới các cháu nhiều hơn… Mọi đóng góp dù là tinh thần hay vật chất, chúng tôi cũng xin phép được tri ân”.


6. Trường khuyết tật Cần GiờẤp Phong Thạnh - Xã Cần Thạnh - Huyện Cần Giờ, TP. HCM
Điện thoại: 8.740.071

Một ngôi trường nhỏ, nằm ở ngoại thành Cần Giờ, nổi tiếng là vùng đất gặp nhiều khó khăn của thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhưng việc nuôi dưỡng hơn 50 trẻ khiếm thính, bại não, bị bệnh down đối với trường là vấn đề không hề đơn giản chút nào. Điều kiện, cơ sở vật chất thiếu thốn cũng là vấn đề khó khăn nan giải của trường. Ban giám đốc nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm đóng góp dù ít dù nhiều của các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước.


7. Trường tiểu học dành cho trẻ em tàn tật 15/5Địa chỉ: 275/6/7 Lý Thường Kiệt - Phường 15 - Quận 11, Tp. HCM
Điện thoại: 08 8.638.254

Hiện nay trường có tên: Trường giáo dục chuyên biệt 15-5. Trường đang nuôi dạy 100 cháu khuyết tật, khiếm thính, thiểu năng. Với chính sách không thu học phí đồng thời xin trợ cấp học bổng cho các cháu từ các tổ chức từ thiện, nhà trường luôn cố gắng tạo cho các cháu điều kiện học tập tốt nhất. Tuy nhiên, nếu nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức từ thiện hay cá nhân thì dĩ nhiên, điều kiện cho các cháu học hành và hòa nhập với cộng đồng sẽ tốt hơn…


8. Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi (Christina Noble Children’s Foundation)Địa chỉ: 38 Tú Xương, phường 7, quận 3. TP. HCM
Điện thoại: 08 9322738

Tọa lạc ngay khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tiếp nhận khám, phát thuốc miễn phí cho rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trung tâm hiện đang nuôi, và phục hồi chức năng cho hơn 80 trẻ, với 50 trẻ nội trú, và 30 trẻ bán trú. Nhu cầu khám chữa và phục hồi chức năng cho các em ngày càng tăng, đặc biệt là với những trường hợp bệnh nặng, vì thế trung tâm gặp không ít khó khăn. Vì thế, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, hỗ trợ về nguồn vốn cũng như ủng hộ về mặt tinh thần để trung tâm có thể hoạt động ở quy mô rộng hơn, có thể giúp được các em tìm lại cuộc sống bình thường nhiều hơn!


9. Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai
Địa chỉ: Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 969404

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002, trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 45 cháu mồ côi, cơ nhỡ, ở độ tuổi 5-18 tuổi. Các cháu được đi học nghề, học chữ tại trung tâm. Tuy nhiên, trong điều kiện kinh phí hạn hẹp và gặp không ít khó khăn, trung tâm rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi tấm lòng hảo tâm gần xa, để trung tâm có điều kiện tốt hơn để giúp đỡ các cháu, tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học tập, và sinh hoạt.


10. Trường khuyết tật thính giác Hy Vọng:
Địa chỉ: Số 1 Công Xã Pari, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.
Điện thoại: 0808222288. Email: ngoi1hieutruong@yahoo.com
Trường khuyết tất thính giác Hy Vọng là một trường “dân lập, sinh hoạt bán trú, chuyên dạy người khiếm thính (điếc câm). Bao gồm các bậc học: trước tuổi đi học (trong các chương trình can thiệp sớm), mầm non, cấp 1, cấp 2. Trường dạy văn hóa và hướng nghiệp cho người khiếm thính, nhằm giúp người khiếm thính có văn hóa, có đạo đức, và biết tự đứng trên đôi chân của mình.


11. Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng DươngĐịa chỉ: Thị trấn Cái Tắc, tỉnh Hậu Giang.
Điện thoại: 071 848 323
Cách thành phố Cần Thơ 14 km, nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương là nơi để các em có được một mái nhà thật sự của mình. Thành lập vào năm 1996, với hơn 30 em được nuôi dưỡng tại đây, các cô trong nhà nuôi trẻ Hướng Dương luôn mong muốn sẽ mang tới cho các em những điều tốt đẹp nhất. Các em được học văn hóa, được học nghề và… có thể tự tin bước vào đời như những trẻ em bình thường khác.


12 Mái ấm Quận 8.
Địa chỉ: 73/10 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, TP. HCM
Điện thoại: 08 8502 088
Hơn 14 năm thành lập, mái ấm quận 8 là mái nhà thân yêu cho rất nhiều trẻ em mồ côi, cơ nhỡ. Được chăm sóc, nuôi dạy tốt, nên các em khi đến tuổi trưởng thành đều có thể tự mình bước vào đời. Tuy cơ sở vật chất còn gặp không ít khó khăn, nhưng ban quản lý Mái ấm luôn nỗ lực với mong muốn sẽ mang đến cho các em những điều tốt đẹp nhất!

__________________
Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó.
Trieu Du is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-31-2009   #2
AHAHAI
Thành viên
 
AHAHAI's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2007
Đến từ: Thăng Long
Bài gửi: 388
sức khõe: 7 AHAHAI is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 55
Được cảm ơn 44 lần trong 40 bài viêt
Default Re: Thông Tin Về Các Trại Trẻ Mồ Côi

Có phải Bác Du định nhắm nơi đến làm từ thiện?.
Ở HN em không biết hết, nhưng SOS và làng Hòa bình em biết khá rõ.

Làng SOS Hn nằm trong hệ thống SOS Việt nam - SOS quốc tế, do Ông Hecmann Gmeiner sáng lập. Hiện có ở khoảng 1/3 tỉnh thành VN (VN có số làng/tỉnh thành nhiều nhất thế giới). Ông Henmut Cutin là Chủ tịch SOS quốc tế hiện nay nguyên là Giám đốc SOS Gò vấp (thời trước năm 75), có lẽ tình cảm với VN sâu nặng nên VN mới được ưu ái như vậy. Trẻ em trong làng được tổ chức SOS quốc tế đài thọ 100% kinh phí nên điều kiện vật chất khá tốt. Thực tế nhu cầu tiếp nhận từ thiện không cao lắm (thực tế, BGD không thể từ chối nếu các đơn vị đến tài trợ - em thiết kế làng SOS Việt trì và Nha trang nên biết rõ điều này).

Trong khi đó làng Hòa Bình Thanh xuân chỉ được tài trợ tiền xây dựng. Mọi hoạt động do nhà nước chi 1 phần, còn lại trông chờ vào lòng từ thiện của các cá nhân, tổ chức. Vì vậy, để công tác từ thiện của chúng ta thực sự có nhiệu quả, CLB nên đến địa chỉ này là hơn cả.

Các bác thấy sao?
__________________
CÂU ĐÂU CHẦU ĐẤY!!!
/\/\/\/\ là thường
AHAHAI is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-01-2009   #3
Trieu Du
Thành viên
 
Trieu Du's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2007
Đến từ: Hà Nội
Bài gửi: 715
sức khõe: 7 Trieu Du is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 43
Được cảm ơn 122 lần trong 88 bài viêt
Default Re: Thông Tin Về Các Trại Trẻ Mồ Côi

Nhất trí với Ahahai, mình đã liên lạc với "Làng Hòa Bình Thanh Xuân" rồi. Hiện tại có 132 cháu và 52 cán bộ nhân viên đang sống và làm việc tại đây. Có lẽ CLB sẽ chọn nơi đây là địa chỉ tặng quà.
Trieu Du is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến

Chủ đề giống nhau
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài gửi cuối cùng
Cá và trí thông minh của trẻ Hoamai Các món ăn về cá 2 12-21-2008 08:02 PM
Tồn tại nơi hoang dã Quang cá Quả Câu cá bốn phương. 44 09-26-2008 08:09 AM
Trang trại HỒ ĐẬP TRỜI - Một địa chỉ đầy tiềm năng nason Hồi ký, bút ký. 2 04-17-2008 11:28 AM
Kĩ Năng Để Sinh Tồn Nơi Hoang Dã (phần 2) Nguyenson Hồi ký, bút ký. 0 04-01-2008 09:20 PM
Thông báo thi câu và đăng ký bighook Thông báo câu thi, giao lưu 0 03-17-2008 09:36 PM