Go Back   Diễn đàn câu cá Việt Nam > Kỹ thuật câu > Cách câu

Cách câu Kỹ thuật câu các loại cá nước ngọt, nước mặn, câu rê, câu nhấp, câu tay, ... Người điều hành SMOD, MOD1, MOD2

Thông báo mới nhất
+ Liên kết tới CLB câu cá 4so9 tại đây +

Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 03-03-2008   #1
Nguyenson
Thành viên
 
Nguyenson's Avatar
 
Tham gia ngày: Feb 2008
Đến từ: hanoi
Bài gửi: 33
sức khõe: 0 Nguyenson is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 32 lần trong 14 bài viêt
Default MỘt VÀi Kinh NghiỆm Khi CÂu SÔng NƯỚc LỢ

MỘT VÀI KINH NGHIỆM KHI CÂU SÔNG NƯỚC LỢ

Đi câu sông nước lợ cần chú ý các đặc điểm sau:
- Mồi câu
- Điểm câu
- Con nước
+ Mồi câu:
- Trước hết bạn phải biết mình sẽ câu con cá gì? Phần đông cá ở sông nước lợ đều ăn mồi tôm sống, tôm chết, tôm ương. Muốn rọng tôm sống lâu có nhiều cách, có thể ướp đá, dùng một cái cooler(bình đựng đá để uống beer), cho một lớp đá vào còn cách miệng cooler khoảng 15cm, tiếp tục cho một lớp giấy báo cũ đã thấm ướt lên trên bề mặt của nước đá, mua rau đắng trải lên một lớp mỏng rồi cho tôm sống lên trên cùng, phải chú ý là tôm mới đánh bắt lên, còn sống tươi chứ đừng mua tôm đã qua ướp đá, tôm đã qua ướp đá, khi làm như thế thì tôm chết hết không còn một con. Cuối cùng trải lên trên tôm một lớp rau đắng nữa. Làm như vậy có thể đi câu xa và giữ tôm lâu mà không sợ tôm chết. Nếu câu gần, thời gian từ chỗ mua tôm đến chỗ câu không quá lâu thì có thể tìm giỏ đựng tôm đan bằng tre hoặc lưới bỏ tôm vào đến chỗ câu bỏ giỏ tôm xuống nước ngay chỗ nào mát mát là được.
+ Điểm câu:
- Điểm câu có nhiều vực, cọc, đá là những chỗ lý tưởng để câu cá. Cá Hồng, Mú hay dựa đá. Cá Vược thì dựa cọc, hay vực có dòng xoáy, đến chỗ câu thì điều đầu tiên nhìn nước chảy theo hướng nào mà lựa chọn chỗ câu cho hợp lý. Nước chảy mạng thì cho chì câu nặng, chảy nhẹ thì chì nhẹ. Nước đang chảy nhưng có chỗ cuộn lên thì nước cạn nhưng nước cuộn ngầm, trên mặt nướac tĩnh như không chảy thì chỗ đó nước sâu, có vài con đang đón mồi chỗ đó, nhưng chì hơi bị nặng mới câu được. Móc mồi ném ra chỗ định câu, rê từ từ vào để cảm giác được chỗ sâu, cạn. Đến khi quen địa điểm rồi thì có thể chọn cách câu cho hợp lý. Có thể câu rê ngầm hoặc ngâm mồi. Và tùy từng đặc điểm của loài cá mà có thể chọn cách câu cho phù hợp.
+ Con nước.
- Những ngày nước chuẩn bị một chu kỳ mới là những ngày cá ăn đều, hoặc những lúc chuẩn bị đổi nước là những lúc cá ăn. Nước đang ròng chuẩn bị lên hoặc ngược lại là lúc cá ăn mạnh nhất, nhưng lúc này cá ăn chỉ được khoảng ngắn thôi. Muốn biết nước lên hoặc nước xuống giờ nào thì phải chú ý quan sát hoặc hỏi những người dân gần điểm câu.
Nguyenson is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to Nguyenson For This Useful Post:
dautroc (03-03-2008)
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến

Chủ đề giống nhau
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài gửi cuối cùng
NhỮng Kinh NghiỆm Khi CÂu DÃ NgoẠI VÙng TÂy BẮc (tiẾp - PhẦn CuỐi) tranngocduongdbp Điểm câu cá tự nhiên. 0 12-26-2007 11:55 AM